Địa chỉ: Xă Ayun, Mang Yang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mẫu giáo Ayun tổ chức ngày hội Sách Việt Nam

Trường mẫu giáo Ayun được sự quan tâm của các cấp, sự hỗ trợ của dự án unnicef, nhà trường đã xây dựng và hoàn thành, đưa vào hoạt động thư viện thân thiện dựa vào cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: tổ chức các góc trò chơi dân gian, hoạt động ở các góc, hoạt động ở thư viện ngoài trời,.“Thư viện dựa vào cộng đồng ” tại trường mầm non đã đáp ứng được quyền tiếp cận thông tin, tiếp cận giáo dục của trẻ em; góp phần hình thành và phát triển thói quen đọc sách của trẻ; góp phần tạo ra môi trường học tập tích cực cho trẻ và cũng là nơi lưu giữ những nét đặc sắc của văn hóa địa phương; đồng thời thúc đẩy sự tương tác, sự tham gia mạnh mẽ hơn của trẻ với trẻ, của trẻ với giáo viên/người lớn, của giáo viên với giáo viên và cộng đồng; là nơi khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu tìm hiểu về thông tin, tri thức của giáo viên, trẻ em lứa tuổi mầm non. Hơn thế nữa, đây còn là trung tâm thông tin văn hóa cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí cũng như bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc, văn hóa địa phương. Là nơi lưu giữ, cung cấp, bổ sung, cập nhật kiến thức về chăm sóc – giáo dục trẻ, giúp giáo viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực, góp phần làm cho những bài dạy thêm phong phú và sinh động. Những tri thức từ sách báo được vận dụng vào thực tế để giảng dạy trẻ là con đường tốt nhất để nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ ở trường mầm non.

       Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các cháu học sinh, phụ huynh, cộng đồng  hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách.

       Về dự Ngày hội "Sách Việt Nam" bà Bùi Khoa Nghi Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Phương Huệ Trưởng phòng Giáo dục mầm non, ông Phan Thanh Hội cán bộ ban quản lý dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Vĩnh Hoàng Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo Mang Yang, bà Hoàng Thị Hương Lan chuyên viên mầm non Phòng Giáo dục & Đào tạo Mang Yang, các ban ngành đoàn thể xã Ayun, Hiệu trưởng các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cô: Hà Thị Liễu - Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội "Sách Việt Nam.

 

 

Những hình ảnh trẻ hoạt động các góc của thư việnTổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết